aquasetup

8 dòng cá thủy sinh đắt tiền nhất

Mục lục

Những người nuôi cá thông thường chỉ trả tầm vài chục, cùng lắm là trăm hoặc vài trăm nghìn đồng cho cá cảnh mà thôi. Có một số loài cá độc, lạ bạn cần phải trả số tiền lên tới vài triệu để có thể sở hữu được. Một số loài cá khác thậm chí có giá bán lên tới vài trăm triệu hoặc vài tỉ đối với cá thể quý hiếm. 

Nếu bạn đang muốn biết cá cảnh có thể đắt đến như thế nào thì dưới là danh sách để bạn có thể tìm hiểu. 

1. Cá rồng

Cá thủy sinh đắt tiền

Cá rồng là loài cá ắt hẳn ai cũng từng nghe qua rồi, đặc biệt là khi bạn là người nuôi cá. Cá rồng có thể được coi là một trong những loại cá cảnh đắt nhất trên toàn thế giới.

Cá rồng là loài cá có nguồn gốc từ khắp nơi trên thế giới, từ Châu Phi cho đến Nam Mỹ, Úc và Đông Nam Á. Loại cá rồng phổ biến nhất, bạn thường xuyên thấy nhất là cá rồng châu á.

Cá rồng châu á cũng có nhiều loại với giá thành khác nhau như là:

  • Cá thanh long
  • Cá kim long
  • Cá huyết long

Với cá huyết long là loài cá rồng châu á đắt nhất, giá bán thường dao động khoảng 50-100 triệu với cá có kích thước hơn 30cm.

Thậm chí nhiều người còn bỏ số tiền cao hơn để mua những chú cá rồng có thân hình có tật bẩm sinh, khiến cho cá rồng càng độc nhất, có giá trị hơn. 

Tuy rằng cá rồng châu á thuộc dòng cá rồng đắt nhất, nhưng danh hiệu loài cá rồng đắt nhất lại thuộc về cá rồng bạch kim (platinum arowana) – loài cá rồng đến từ Nam Mỹ. Cá rồng bạch kim là loài cá được lai tạo, chọn lọc từ loài cá ngân long. 

Giá bán kỷ lục của cá ngân long này được ghi nhận là khoảng hơn 9 tỷ đồng, với giá trị trung bình rơi vào khoảng 100 triệu cho đến 300 triệu. 

2. Cá la hán

Cá thủy sinh đắt tiền

Cá la hán có ngoại hình nổi bật với cục bướu ở trên đầu. Điều thú vị là loài cá này tồn tại là do được lai tạo chéo các loài cá khác thuộc họ cá rô phi và được sinh sản chọn lọc. Bạn sẽ không thể tìm thấy cá la hán ngoài tự nhiên. 

Loài cá la hán được bán với giá cao kỉ lục nhất là dòng la hán golden monkey, với giá hơn 14 tỷ đồng tại Malaysia vào năm 2009. 

Tuy vậy, bạn vẫn có thể sở hữu loài cá này mà không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền. Bạn chỉ cần bỏ khoảng 50.000VND để sở hữu cá la hán con và 500.000 cho đến vài triệu để sở hữu cá la hán trưởng thành. 

3. Cá sam

Cá thủy sinh đắt tiền

Cá đuối nước ngọt được rất nhiều người nuôi chung với cá rồng. Loài cá này có thân hình kì lạ, đẹp mắt với dáng bơi uyển chuyển, giống như đang trượt ở bên dưới đáy bể vậy. 

Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý đến một số điểm khi muốn nuôi cá đuối nước ngọt. Chúng là loài cá đắt tiền, cần nước sạch với nền cát và cần được chăm sóc thường xuyên. 

Cá sam có giá thành trung bình khoảng 2.000.000 – 20.000.000 đồng một con tùy thuộc vào chủng loại và kích thước. 

4. Cá lóc cảnh

Cá thủy sinh đắt tiền

Cá lóc cảnh là loại cá tương đối phổ biến trong cộng đồng chơi cá. Chúng đa dạng về chủng loại, màu sắc cũng như là hoa văn. Các loài cá lóc có thể kể đến là cá lóc hoàng đế, cá lóc nữ hoàng indo, cá lóc yellow sentarum batik,…

Giá cá lóc phụ thuộc vào hoa văn, kích thước và màu sắc của cá. Giá bán cá lóc kỷ lục được ghi nhận là vào khoảng 130.000.000 đồng 

5. Cá pleco

Cá thủy sinh đắt tiền

Có lẽ cũng không ít người xa lạ gì đối với loài cá dọn bể này. Cá pleco có nhiều loại khác nhau, với loại pleco thường chỉ có giá và chục ngàn. Đây là loại cá dọn bể da beo, chúng thường được bán tại cửa hàng cá cảnh khi còn nhỏ. Tuy nhiên, khi nuôi thì cá sẽ đạt kích thước khổng lồ, có thể lớn đến hơn 30cm. 

Tuy nhiên, một khi bạn tìm hiểu sâu về dòng cá pleco thì bạn sẽ phát hiện được họ cá này khổng lồ hơn bạn nghĩ nhiều. Có nhiều dòng cá pleco độc lạ được săn tìm với giá thành cũng đa dạng. Có những dòng cá pleco bạn phải bỏ vài triệu đồng để có thể sở hữu được. Tiêu biểu là dòng cá pleco l46 với giá bán trung bình lên tới 1-3 triệu. 

6. Cá betta

Cá thủy sinh đắt tiền

Cá betta, hay ở Việt Nam còn được gọi là cá xiêm, cá chọi,.. Là một trong những loài cá được nuôi làm cảnh lâu đời nhất. 

Cá betta có tên khoa học là Betta splendens, chúng nổi tiếng nhờ màu sắc sặc sỡ, sở hữu bộ vây dài cùng với tập tính hiếu chiến. Cá betta được nuôi chọn lọc để làm cá chọi từ thế kỷ 14 và vô cùng phổ biến trong giới hoàng gia Thái Lan thời đó. Về sau này, cá càng được nuôi sinh sản phổ biến hơn và trở thành loài cá cảnh phù hợp để nuôi trong mọi hộ gia đình. 

Bạn có thể đi vào cửa hàng cá cảnh và mua được một chú cá betta với giá chỉ khoảng vài chục ngàn. Tuy vậy, một số dòng cá betta quý, hiếm, được sinh sản chọn lọc kĩ có thể được bán với giá cao hơn nhiều, có thể lên tới 40 triệu cho một cặp. 

7. Cá dĩa

Cá thủy sinh đắt tiền

Cá dĩa – vua của các loại cá thủy sinh, nổi tiếng với vẻ ngoài và dáng bơi quý phái. Chúng là loài cá bơi chậm, tạo cảm giác thoải mái cho người xem. Tuy nhiên, đôi khi cá có thể hung dữ với các loài cá nhỏ và các con cùng loài. 

Cá dĩa cũng là loài cá sống lâu – lên tới 10 đến 18 tùy thuộc vào chế độ chăm sóc. 

Chúng đồng thời cũng là loài cá đắt, giá bán trung bình thường vào khoảng 200.000-300.000 cho cá dĩa trưởng thành. 

8. Cá vàng 

Cá thủy sinh đắt tiền

Cá vàng thường được biết đến là loài cá giá rẻ, sống lâu với các loại cá vàng thường chỉ có giá khoảng vài chục ngàn. Tuy vậy một số dòng cá vàng có thể có giá thành lên tới vài triệu hoặc là chục triệu. 

Giá thành cá vàng phụ thuộc vào tuổi, kích thước và màu sắc của cá. Một số loài cá có giá thành đắt có thể kể đến là cá ranchu, cá Lionchu thái và cá vàng Tosakin, với giá bán vào khoảng 2 đến 15 triệu một con cá chất lượng cao. 

Bài viết này có giúp ích không

Không
Cảm ơn bạn đã phản hồi

Nuôi cá nhiều lúc cũng cần nghiên cứu nhiều và khá đau đầu đúng không? Mình cũng từng trải qua nhiều thứ trong quá trình đó. Hãy theo dõi blog này để đọc thêm về kinh nghiệm trong 10 năm nuôi cá của mình và các thông tin hữu ích khác. Xem thêm…

Bạn có câu hỏi?

Hãy để lại bình luận xuống phía dưới nếu bạn có bất kì câu hỏi hoặc góp ý cho bài viết gì. 

Hi 👋

Bạn có biết là 99% vấn đề khi nuôi cá có thể được giải quyết nếu bạn dành 15 phút nghiên cứu trước không?
Trên là cuốn sách tổng hợp lại kinh nghiệm của mình
Mình đã phải bỏ kha khá học phí nhưng mà bạn không cần phải làm vậy.
Bạn có thể đăng ký để nhận cuốn sách miễn phí và thỉnh thoảng nhận được tip nuôi cá.

Bạn có thể hủy theo dõi bất kì lúc nào

Please wait...

Cảm ơn đã đăng ký.

Mail có thể mất một lúc để gửi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *