aquasetup

Tại sao lại về cá?

Mục tiêu của blog này là chia sẻ kiến thức về chăm sóc cá, cách setup bể thủy sinh hoặc về bất kì cái gì bạn thấy hứng thú khác!

Về blog

Mình chỉ là một người có mối quan tâm về thủy sinh và cá. Tuy không phải chuyên gia nhưng mình sẽ cố hết sức để nghiên cứu và giải đáp thắc mắc của bạn.

Sao lại là cá?

Cá thường sẽ là vật nuôi đầu tiên của một số người, qua nuôi cá họ sẽ học được trách nhiệm và cách chăm sóc cho vật nuôi nói chung. Đôi chăm cá sẽ khá khó khăn, đặc biệt nếu đó là lần đầu của bạn.

đàn cá tetra

Hồi trước mình gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình nuôi cá. Giống như nhiều người thì không biết gì mình sẽ lên mạng tra. Đôi khi mình sẽ tìm được câu trả lời, tuy nhiên một số lúc khác thì vấn đề lại càng trầm trọng hơn. Lúc đó mới tự hỏi là do mình hay do thông tin bị sai. 

Khi nuôi cá lâu rồi mình mới biết thông tin trên mạng nhiều chỗ bị sai hoàn toàn, và còn được copy patse lại của nhau mà không kiểm tra xem có đúng hay không. 

Ví dụ là có một cách trị bách bệnh đó là thả muối hột vào cho cá. Tuy nhiên, họ không biết rằng muối có thể gây hại cho các loài cá da trơn hoặc cây thủy sinh. Thả muối vào bể nhiều lúc còn khiến tình trạng tồi tệ hơn. 

Lập web này mình mong muốn chia sẻ lại thông tin chính xác, khoa học, đã được nghiên cứu và kiểm tra kĩ càng nhất có thể. Tuy đôi khi thông tin vẫn có thể không tránh bị sai nhưng mình sẽ kiểm tra và chỉnh sửa thường xuyên. 

Hẹn gặp lại các bạn trên website!