aquasetup

Tại sao lại về cá?

Mục tiêu của blog này là chia sẻ kiến thức về chăm sóc cá, cách setup bể thủy sinh hoặc về bất kì cái gì bạn thấy hứng thú khác!

Về blog

Mình chỉ là một người có mối quan tâm về thủy sinh và cá. Tuy không phải chuyên gia nhưng mình sẽ cố hết sức để nghiên cứu và giải đáp thắc mắc của bạn.

Sao lại là cá?

Cá thường sẽ là vật nuôi đầu tiên của một số người, qua nuôi cá họ sẽ học được trách nhiệm và cách chăm sóc cho vật nuôi nói chung. Đôi chăm cá sẽ khá khó khăn, đặc biệt nếu đó là lần đầu của bạn.

đàn cá tetra

Hồi trước mình gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình nuôi cá. Giống như nhiều người thì không biết gì mình sẽ lên mạng tra. Đôi khi mình sẽ tìm được câu trả lời, tuy nhiên một số lúc khác thì vấn đề lại càng trầm trọng hơn. Lúc đó mới tự hỏi là do mình hay do thông tin bị sai. 

Khi nuôi cá lâu rồi mình mới biết thông tin trên mạng nhiều chỗ bị sai hoàn toàn, và còn được copy patse lại của nhau mà không kiểm tra xem có đúng hay không. Hiện nay vẫn còn nhiều lầm tưởng về việc nuôi cá. 

Ví dụ là có một cách trị bách bệnh đó là thả muối hột vào cho cá. Tuy nhiên, họ không biết rằng muối có thể gây hại cho các loài cá da trơn hoặc cây thủy sinh. Thả muối vào bể nhiều lúc còn khiến tình trạng tồi tệ hơn. 

Lập web này mình mong muốn chia sẻ lại thông tin chính xác, khoa học, đã được nghiên cứu và kiểm tra kĩ càng nhất có thể. Tuy đôi khi thông tin vẫn có thể không tránh bị sai nhưng mình sẽ kiểm tra và chỉnh sửa thường xuyên. 

Trang web này bao gồm gần 500 bài đăng do chính mình viết, được nghiên cứu kĩ càng, cẩn thận để có thể mang cho bạn thông tin chính xác và hữu ích nhất. 

Hẹn gặp lại các bạn trên website!

Về tác giả

Quá trình nuôi thủy sinh của mình có lẽ cũng đã được gần 10 năm nay rồi.
Mình cũng đã làm và chăm sóc hàng chục bể cá cũng như là bể tép khác nhau. Gần như mọi bể đều không có vấn đề gì và hoàn toàn ổn định, khỏe mạnh cho đến bây giờ. Trên ảnh là hai trong những bể mình làm từ vài năm trước và vẫn chăm sóc đến giờ.
Quá trình chăm sóc bể cá của mình thực sự rất đơn giản, chỉ cần tốn vài phút mỗi ngày. Việc nuôi cá của các bạn cũng nên như vậy, đáng nhẽ nó nên là thú vui và chỉ cần tốn ít thời gian thay vì là nỗi khổ của nhiều người như hiện nay.
Nếu bạn có bất kì vấn đề gì cần giải đáp bạn có thể đọc bài viết trên web hoặc là liên hệ với mình qua bình luận hoặc mail. Mình sẽ vui lòng trả lời hết câu hỏi cũng như thắc mắc của các bạn.